รับรู้ข้อมูลอัพเดทก่อนใคร เพียงเข้าไปกด Like ในหน้า Facebook Fan Page BlogAboutMe

LivingSocial เข้าซื้อกิจการ Ensogo แล้ว


บริษัท social commerce สัญชาติไทยที่กำลังไปได้สวยอย่าง Ensogo โดยใช้เวลาไม่ถึงปีมียอดขายมากกว่า 90 ล้านบาท อีกทั้งยังขยายตัวไปยังประเทศเพื่อนบ้านอีก การเติมโตในวงการ social commerce นี้ได้ไปเข้าตาของบริษัทระดับโลกทันที เมื่อ LivingSocial เว็บขาย Deal รายใหญ่ในอเมริกา (เป็นที่2 รองลงมาจาก Groupon) ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการ Ensogo เว็บขายดีลรายใหญ่ที่สุดในไทยแล้ว โดยจะรวมไปถึงบริษัท Ensogo ในไทย ฟิลิปปินส์, DealKeren เว็บขายดีลในเครือ Ensogo ที่อินโดนีเซีย และ GoNabit เว็บขายดีลในโซนตะวันออกกลาง

ซึ่งผลจากการที่ LivingSocial ซื้อบริษัท Ensogo ทำให้ LivingSocial มีสาขาใน 21 ประเทศแล้ว สอดคล้องกับความต้องการขยายธุรกิจออกไปในต่างประเทศให้มากที่สุด จึงเลือกวิธีการไล่ซื้อเว็บดีลทั่วโลก

แต่การซื้อบริษัทครั้งนี้ไม่มีผลกระทบโดยตรงกับบริการของ Ensogo ทุกอย่างยังคงดำเนินงานตามเดิม ขอให้ลูกค้าทุกคนสบายใจได้ แต่ก็เสียใจเล็กน้อยที่บริษัทดีๆต้องแบ่งกำไรไปให้กับต่างชาติ ผมก็ได้แต่หวังว่าการเข้ามาของบริษัทข้ามชาติครั้งนี้จำนำมาซึ่งการพัฒนาในวงการ Social Commerce ของประเทศไทย

โดยที่ผ่านมา Ensogo ได้มอบส่วนลดให้กับคนไทยมาแล้วกว่า 600 ล้านบาทภายในเวลาไม่ถึง 1 ปี << ( Link นี้เป็นบทความที่น่าอ่านมาก ควรเข้าไปดูว่า Ensogo ทำอย่างไรถึงมอบส่วนลดให้กับคนไทยมากถึง 600 กว่าล้าน)

แหล่งข่าวWASHINGTON, June 27, 2011 /PRNewswire


บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม Ensogo Blog me if you can!
Powered by ensogo.com เว็บดีลอันดับหนึ่งของเมืองไทย